เทคนิคเกม » 5 สิ่งที่มือใหม่ RoV ควรรู้ เล่นยังไงให้ ‘เทพ’

0-9 | A | B | C | D | E | F | G | H | I | J | K | L | M | N | O | P | Q | R | S | T | U | V | W | X | Y | Z |

5 สิ่งที่มือใหม่ RoV ควรรู้ เล่นยังไงให้ ‘เทพ’

29 เมษายน 2017
653   0

เกม RoV หรือชื่อเต็มๆก็คือ Realm of Valor เป็นเกมแนว MOBA Mobile เกมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายธันวาคมที่ผ่านมาโดย Garena online และเพียงสองเดือนเกมนี้ก็ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ทั้งมือใหม่และมือเก๋าอย่างมากมาย

สำหรับคนที่เคยเล่นเกมแนว MOBA มาก็น่าจะสามารถเอาตัวรอด และปั้นตัวเองให้เก่งกาจได้ไม่ยากเลยครับ แต่สำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่อาจจะไม่เคยรู้จักเกมแนว MOBA มาก่อนนี่สิ หรือเพิ่งเริ่มเล่นได้ไม่นาน แต่อยากจะเข้าใจวิธีการเล่นให้ตัวเองเก่งขึ้น เทคนิคเล่นRoV เหล่านี้อาจช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยครับ

1.ต้องรู้จักความสามารถ และจุดอ่อนของตัวละครให้หมด

แน่นอนว่าเกมส์นี้หลักๆเลยคือต้องเอาฮีโร่ ไปสู้กัน ดังนั้นนอกจากรู้จักตัวละครของเราดีแล้ว แม้จะยังไม่เล่นตัวละครตัวอื่น แต่เราก็ควรรู้จักสกิลของตัวละครตัวอื่นด้วยทั้งฝ่ายเรา และฝั่งศัตรูเพื่อเรียนรู้หรือหาวิธีรับมือ เพราะการเดินดุ่มๆ เข้าไปบวกกับคนอื่นโดยที่ไม่รู้ว่าเพื่อนในทีมจะสนับสนุนอะไรเราได้

หรือศัตรูมีท่าโจมตีแบบไหนที่เราโดนแล้วเจ็บหนักที่สุด การไม่รู้เรื่องอะไรเลย และไม่พยายามเรียนรู้อะไรเลยไม่ได้ทำให้เราเก่งขึ้นแน่นอน ตรงกันข้ามคุณอาจจะรู้สึกเบื่อที่ทำไมนี้มันยากจังวะ ดังคำกล่าวของ ซุนวู ปราชญ์แห่งพิชัยยุทธ์ กล่าวไว้ว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้งนั่นเองครับ

2.เลือกและฝึกใช้ตัวละครที่ชอบให้ชำนาญ

ถึงแม้ว่า RoV จะมีตัวละครให้เลือกหลากหลายทั้งสายไฟท์เตอร์ สายแทงค์ สายยิงไกล สายนักเวทย์  สายซัพพอร์ท แต่สำหรับมือใหม่ หลังจาก รู้จักความสามารถ และจุดอ่อนของตัวละครหมดแล้ว ต่อไปก็ควรจะเลือกเล่นตัวละครที่เราคิดว่าจะทำให้ชำนาญที่ชอบ และเข้าใจในตัวละครในเกมก่อน เพื่อดูความเหมาะสมที่จะนำไปใช้งาน และลองใช้สกิลของตัวละครที่เราเลือกทั้งหมดว่าทำอะไรได้บ้าง ช่วยอะไรเราได้บ้าง ในสถานการณ์ต่างเพราะจะได้นำสกิลมาใช้พลิกเกม จุดอ่อน จุดแข็งของตัวละครที่เราเลือกเล่นว่าเหมาะกับการต่อสู้แบบไหน เพราะไม่ใช่ทุกตัวที่จะบวกกับคนอื่นได้อย่างอยู่รอดปลอดภัย แล้วค่อยเปลี่ยนไปเล่นตัวละครอื่นก็ได้ อาจจะเริ่มจากสายแคร์รี่ หรือสายยิงไกลเช่น Ven Helsing ซึ่งเป็นตัวละครฟรีที่มีมาให้ตั้งแต่เริ่มเกมครับ

3.เลือกไอเท็มอัพเกรดตัวละครให้ถูกจังหวะ

ในระหว่างการต่อสู้ในแต่ละแมตท์ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เปรียบกว่าฝั่งตรงข้ามก็คือไอเท็มเสริมความแกร่ง ซึ่งมีทั้งไอเท็มที่ช่วยเสริมการโจมตี เพิ่มเลือด เพิ่มพลังป้องกัน หรือเพิ่มความเร็วในการโจมตี เนื่องจากความเหลื่อมล้ำของตัวละครใน RoV ไม่ได้มีมากมาย แต่สิ่งที่ทำให้เราได้เปรียบก็คือไอเท็มเสริมในเกม หรือ การออกของใน RoV หากเลือกใช้ถูกจังหวะ อัปเกรดให้ถูกทาง โอกาสเหนือกว่าคนอื่นในสนามรบจะมีเยอะกว่ามาก ส่วนเงินซื้อไอเท็ม ถ้าอยากได้เยอะๆ ก็ควรตีครีปฝั่งตรงข้ามให้มากๆ รวมถึงมอนสเตอร์ในป่าด้วย ถ้าเราเงินเยอะก็มีโอกาสอัพเกรดตัวละครได้ไว ก็มีโอกาสเกิดได้ไวในเกมส์นั้นๆครับ

4.ห้ามตายบ่อย

หลายๆคนคิดว่าตายก็ไม่เห็นเป็นอะไร เลเวลก็ไม่ลดซะหน่อย แค่รอเวลานิดหน่อย เดี๋ยวก็เกิดแล้วค่อยกลับมาเอาคืน ถ้าคิดแบบนี้ คือคิดผิดมากๆครับ เพราะว่าการอยู่ในสนามรบให้นานที่สุด และโจมตีฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด คือสิ่งที่เราควรทำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นควรเล่นให้ตัวเอง เล่นอย่างใจเย็น อย่าบุ่มบ่าม เพื่อให้อยู่รอดนานๆ และไม่ตายบ่อยๆ เพราะการตายบ่อยจะยิ่งทำให้ทีมเราเสียเปรียบเรื่องผู้เล่น ยิ่งฆ่าใครแทบไม่ได้แล้วตายบ่อยอีกเราจะยิ่งดูไร้ประโยชน์ ในทีมและในเกมส์นั้นๆ เคล็ดลับในการประคองตัวเองก็คืออย่าห้าวเกินเลเวล และอย่าลุยเดี่ยวโดยไร้เพื่อนถ้าไม่จำเป็นนะครับ

5.อย่าลุยเดี่ยว เกมนี้เล่นเป็นทีม

มือใหม่ควรรู้ว่า การลุยเดี่ยวไปบวกกับชาวบ้านไม่ได้ทำให้คุณดูเท่ในสายตาเพื่อนรวมทีมเลยนะครับ เกม RoV เป็นเกมที่เล่นเป็นทีม เพราะเกมนี้ให้แบ่งฝ่ายกัน เต็มที่ฝ่ายละ 5 คน และตัวละครทุกตัวล้วนก็ต้องการความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แต่ละสายก็ต้องการกันและกัน เช่นสายยิงไกล ก็อยากได้เพื่อนสายแทงค์ไปช่วยแทงค์กันหน้าให้ ส่วนสายบู๊ ก็อยากได้สายยิงไกลไปช่วยสนับสนุน สายแทงค์ก็อยากได้เพื่อนมาช่วยซัพพอร์ทไม่ให้ตัวเองตายไว ดังนั้นสำหรับคนที่เล่น RoV และอยากจะเป็น MVP ตลอดแล้วคิดว่าการลุยเดียวคือหนทางสู่ MVP นั้น คำตอบคือไม่เลย หยุดคิดแบบนั้นไปได้เลยนะครับ เพราะ ทีม คือหัวใจสำคัญของเกมนี้ จะเก่งหรือไม่เก่ง ทีมคือหัวใจสำคัญจริงๆ หากมีเพื่อนร่วมทีม ที่รู้ใจ โอกาสที่เราจะเก่ง และพัฒนาในเกมนี้ก็มีมากเช่นกันนะครับ

สำหรับคนที่สนใจเกมนี้ แล้วยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน บอกเลยว่า เกม ROV คือเกมแนว MOBA บนมือถือที่สมบูรณ์ที่สุดในตอนนี้ และสนุกที่สุดเกมหนึ่ง และมีคนเล่นเยอะมากๆ สามารถไปโหลดเกมมาเล่นฟรีได้เลยตอนนี้

สำหรับผู้ใช้ Android ไปโหลดได้ที่ Google Play ส่วน IOS ไปโหลดได้ที่ App Store  ไปลองเล่นกันดูนะครับ ถ้าเจอ Pungame.com ก็อย่าลืมทักทายกันละครับ 5555555